Căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel là gì?

5 (100%) 1 vote[s]

Loại hình căn hộ officetel hiện đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy officetel là gì và loại hình căn hộ này có những ưu điểm gì?

Căn hộ officetel là gì?

Officetel là loại hình căn hộ được ghép bởi office và hotel. Mỗi căn officetel sẽ có diện tích từ 25-50m2, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do mục đích sử dụng là vừa có thể sử dụng để làm việc, vừa có thể sử dụng để ở, nên căn hộ officetel phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân trẻ.

Officetel sẽ được cung cấp đầy đủ các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như: lối đi riêng, thang máy riêng, văn phòng với bảng tên, bàn lễ tân,…

Căn hộ officetel sẽ được sử dụng để ở qua đêm, do đó không giới hạn thời gian giao dịch, cũng như sử dụng các tiện ích trong tòa nhà như: khu vui chơi, khu tiện ích, bể bơi,…

So với các căn hộ khác, officetel có giá thấp hơn 

Ưu nhược điểm của căn hộ officetel

+ Ưu điểm:

  • Giá cả phù hợp: hiện tại, giá cả thị trường bất động sản đang ngày càng tăng, đồng nghĩa với nó là giá thuê/mua nhà đất cũng tăng lên. Do đó, với diện tích từ 25-50m2, mức giá như officetel sẽ được cho là phù hợp với nhiều công ty nhỏ hoặc doanh nhân trẻ để gây dựng sự nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian: Với tính chất vừa làm việc, vừa ở, thuê/mua officetel sẽ giúp người sở hữu tiết kiệm thời gian, đặc biệt là thời gian đi lại. Hơn nữa, vì vừa làm việc ban ngày, vừa ở ban đêm, không giới hạn thời gian sử dụng, do đó với những doanh nghiệp giao dịch nhiều với các đối tác nước ngoài, khác nhau về địa lý, múi giờ sẽ rất thuận lợi.
  • Tiện ích đồng bộ: Do thuộc các chung cư, do đó, không chỉ sở hữu căn officetel, người thuê/mua căn hộ này sẽ thừa hưởng nhiều tiện ích khác như khu vui chơi, mua sắm, bể bơi, khu thể thao, dạo bộ, công viên,…
  • Khả năng sinh lời cao: Theo như đánh giá của những chuyên gia bất động sản, căn hộ officetel có nhiều giá trị gia tăng do vừa để làm văn phòng, vừa để ở, giá thành lại rẻ, là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân trẻ ưa chuộng.
  • Pháp lý căn hộ officetel: tại Việt Na, căn hộ officetel được đảm bảo quyền sở hữu hay thế chấp,…

+ Nhược điểm:

  • Do có diện tích nhỏ, nên officetel chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có số nhân sự ít.
  • Được sử dụng tiện ích hiện đại, tuy nhiên, gia chủ sẽ phải đóng chi phí bào trì chung cư,…

Leave a Comment