Căn hộ Studio: Khái niệm và đặc trưng

Căn hộ Studio: Khái niệm và đặc trưng

5 (100%) 1 vote[s]

Cùng với các khái niệm Co-working space, Officetel,… khái niệm căn hộ Studio cũng là khái niệm mới trên thị trường bất động sản. Vậy căn hộ Studio là gì và đặc trưng của nó khác gì so với các loại hình căn hộ khác. Mời các bạn đọc bài dưới đây để tìm hiểu thông tin cụ thể.

Khái niệm căn hộ Studio

Căn hộ Studio được bắt đầu biết đến từ Anh, nhằm mục đích hướng đến các đối tượng có nhu cầu thuê cao như người độc thân, học sinh, sinh viên, người đi làm,… có độ tuổi từ 18-30 tuổi. Sau này, mô hình căn hộ này lan rộng ra các nước như Australia, Singapore hay Mỹ,… với các khái niệm cùng loại như “bachelor”, “efficiency”. Các căn hộ này thậm chí còn có diện tích nhỏ hơn.

Đặc trưng cơ bản

Căn hộ Studio có diện tích thông thường từ 50-60m2, tuy nhiên diện tích nhỏ nhất là 25m2. Điểm đặc trưng riêng của loại hình này là mọi không gian trong căn hộ không được phân cách mà thông nhau. Một căn phòng rộng sẽ đầy đủ các chức năng từ phòng bếp. phòng ăn, phòng ngủ cho đến phòng khách. Riêng nhà vệ sinh tại căn hộ Studio có thể được ngăn riêng.

Căn hộ Studio được cho là có diện tích và công năng hợp với đối tượng sử dụng có mục đích thuê. Tất cả mọi công năng đều nằm trong tầm với.

Ngoài ra, với diện tích nhỏ, công năng chung, căn hộ Studio cũng có những ưu điểm đi kèm. Căn hộ Studio giúp tiết kiệm năng lượng nguồn sáng, tiết kiệm thời gian và chi phí đồ đạc, nội thất cũng như vệ sinh, lau chùi. Giá thành căn hộ Studio cũng được đánh giá là phù hợp với những đối tượng kể trên.

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm, căn hộ Studio cũng có nhiều khuyết điểm như căn hộ Studio chỉ phù hợp với người độc thân hoặc gia đình từ 2-3 người là tối đa. Do diện tích sử dụng ít, công năng ít cũng như sự riêng tư ít. Ngoài ra, ở Studio người sử dụng cần cân đối đồ đạc, không mua sắm quá nhiều, tạo sự chật chội, môi trường sống không khoa học và khó sắp xếp.

Căn hộ Studio tại Việt Nam

Tại Việt Nam, cũng có nhiều dự án phát triển loại hình căn hộ này ở Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, cũng có nhiều căn hộ diện tích nhỏ tầm 60m2 vẫn được chia phòng, thì đó không gọi là căn hộ Studio.

Theo các kiến trúc sư, khi ở căn hộ Studio, bạn cần lưu ý đến việc sắp xếp đồ đạc. Nếu biết cách, không gian sống sẽ thoải mái và theo phong cách riêng, tuy nhiên không nên dồn quá nhiều đồ đạc không dùng đến vào dưới giường hoặc trên kệ tủ, tạo cảm giác tù túng cho căn nhà. Hãy theo phương châm sống, càng đơn giản càng tốt.

Trên đây là những đặc điểm và lưu ý của căn hộ Studio. Nếu bạn còn độc thân, thích tự do, cá tính, thì bạn hoàn toàn có thể thuê một căn hộ Studio để sử dụng.

>>>: Xem thêm: Căn hộ Officetel là gì?

Leave a Comment