Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không?

Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không?

5 (100%) 1 vote[s]

Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không là câu hỏi của rất nhiều người muốn mua nhà để ở cũng như đầu tư. Mua nhà trả góp sẽ là hợp lý nếu bạn hiểu rõ được ưu điểm và nhược điểm của loại hình mua nhà này để tận dụng những điểm lợi và tránh những điểm cần tránh.

Mua chung cư trả góp được lợi gì?

Mua nhà là một trong ba việc lớn trong đời người. Là một tài sản lớn, ngôi nhà thường là tài sản chỉ được sở hữu khi phần đa mọi người bắt đầu trên 40 tuổi, thậm chí 50 tuổi. Tuy nhiên, với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, một mái ấm riêng hoàn toàn có thể sở hữu với hình thức vay trả góp.

Khi sở hữu một ngôi nhà, cụ thể là một căn hộ chung cư trả góp, bạn sẽ sở hữu ngôi nhà với một khoản tiền ban đầu, thông thường khoảng 10-30% giá trị căn hộ, phần còn lại bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất ưu đãi.

  • Sở hữu căn nhà sớm: Không phải mất thời gian tích lũy đủ tiền, bạn có thể mua nhà sớm để tạo điều kiện sinh hoạt tốt cho gia đình cũng như môi trường giáo dục tốt cho con cái.
  • Lãi suất ưu đãi: mua căn hộ trả góp bạn sẽ được ưu đãi với mức lãi suất hợp lý. Đây cũng là mức lãi suất duy nhất chỉ áp dụng cho mục đích mua nhà.
  • Thủ tục nhanh gọn: Với kết hợp của chủ đầu tư, ngân hàng, khi mua nhà trả góp, thủ tục hành chính của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.
  • Tiềm năng đầu tư tốt: Đối với những ai muốn đầu tư, bạn có thể dễ dàng sở hữu nếu biết định giá căn hộ có tiềm năng tăng giá để chớp thời cơ đầu tư ngắn hạn.

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp

  • Cân đối tài chính: Do là mua chung cư trả góp, sau khi mua nhà, bạn sẽ được thanh toán tiền theo đợt, bao gồm cả gốc và lãi. Do đó bạn phải cân đối được tài chính, tốt nhất là nên trả được trong khoảng thời gian được ưu đãi lãi suất.
  • Chất lượng công trình không đảm bảo: Mua căn hộ trả góp cũng đồng nghĩa bạn mua nhà đang được xây dựng. Do đó để đảm bảo chất lượng cũng như sản phẩm đúng như những gì bạn được chủ đầu tư quảng cáo, bạn cần lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín.

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm cần biết khi mua căn hộ trả góp. Mua nhà trả góp sẽ là cơ hội sở hữu nhà sớm cho những ai biết tính toán kế hoạch tài chính và mong muốn có một cuộc sống hiện đại, tiện ích cho gia đình.

Leave a Comment