Đất dịch vụ là gì? Có nên mua đất dịch vụ hay không?

Đất dịch vụ là gì? Có nên mua đất dịch vụ hay không?

Rate this post

Đất dịch vụ là gì? Có nên mua đất dịch vụ hay không? là thắc mắc của rất nhiều người khi quan tâm về loại hình bất động sản (BĐS) này. Hãy cùng tham khảo nội dung của bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Hiện tại, đất dịch vụ là một trong những loại hình BĐS mới và có sức hút trên thị trường BĐS. Bởi khi đầu tư vào loại hình này, các nhà đầu tư có thể thu “bạc tỷ” hoặc cũng có thể trắng tay. Vậy đất dịch vụ là gì? Có nên đầu tư vào đất dịch vụ?

Bạn có biết đất dịch vụ là gì?

Khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp, bà con nông dân sẽ mất đi phần đất canh tác. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của mọi người. Vậy nên chính phủ đã đưa ra những quy định cụ thể về việc hỗ trợ, bồi thường người dân trong từng trường hợp cụ thể. Theo đó, diện tích đất bị thu hồi lớn hơn 30%, người sử dụng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Trong đó, lựa chọn tuyệt vời nhất chính là giao đất nằm ở vị trí đẹp, có thể sử dụng làm mặt bằng kinh doanh và sản xuất các mặt hàng, sản phẩm phi nông nghiệp.

Khái niệm đất dịch vụ là gì? là băn khoăn của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về loại hình BĐS này.

Và phần đất được bàn giao chính là đất dịch vụ. Bên cạnh đó, đất thầu tại bến xe, khu hành chính cũng được biết đến với tên gọi đất dịch vụ.

Mua đất dịch vụ có bị rủi ro hay không?

Đất dịch vụ thường được mua bán với mức giá khá thấp. Trong khi đó, loại hình BĐS này lại mang tới nhiều lợi ích cho việc sản xuất, kinh doanh của các cá thể, doanh nghiệp. Điều này đã khiến nó trở thành một trong những BĐS được nhiều người săn đón và quyết định xuống tiền đầu tư. Thế nhưng, nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn, mua đất dịch vụ có rủi ro hay không?

Đất dịch vụ có thể mang lại những khoản lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Thực tế đã chứng minh, trong suốt thời gian qua, chính phủ chưa đưa ra bất kỳ quy định hợp pháp lý nào để bảo hộ cho việc mua bán đất dịch vụ. Bên cạnh đó, loại đất này cũng không nằm trong diện được sang tên hay chuyển nhượng. Bởi vậy, khi có tranh chấp xảy ra việc giải quyết là phức tạp và rất khó khăn, những thiệt thòi sẽ thuộc về người mua. Đây cũng là câu trả lời cho băn khoăn “đất dịch vụ có được cấp sổ đỏ không?

Có nên mua đất dịch vụ để xây nhà hoặc kinh doanh hay không?

Với những thông tin trên, bạn sẽ thấy được việc đầu tư vào đất dịch vụ là một quyết định mạo hiểm. Và hiện tại, pháp luật cũng không có quy định cụ thể về việc “đất dịch vụ có được xây nhà không” nên người sử dụng đất hoàn toàn có thể xây nhà kiên cố nhưng cũng phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

Nếu người mua không nắm được tình hình và những thông tin cần thiết sẽ phải đối mặt với những khó khăn lớn không thể nào giải quyết. Tuy nhiên, với quyết định mạo hiểm, nếu may mắn, người mua sẽ thu được nguồn lợi khổng lồ từ đất dịch vụ.

Kinh nghiệm mua đất dịch vụ

Những băn khoăn của khách hàng về đất dịch vụ không chỉ đơn thuần là khái niệm đất dịch vụ là gì? Đất dịch vụ có được xây nhà không? Đất dịch vụ có được cấp sổ đỏ không?mà còn là những kinh nghiệm mua đất dịch vụ như thế nào cho hiệu quả?

Bạn cần tham khảo những kinh nghiệm trước khi đầu tư đất dịch vụ.

Trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Mua bán đất dịch vụ đang là một trong những hoạt động được đánh giá là khá nhộn nhịp trên thị trường BĐS hiện nay. Để việc mua bán loại hình này được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, bạn cũng cần tham khảo những kinh nghiệm sở hữu đất dịch vụ theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc chuyển nhượng sẽ không hợp pháp. Đồng thời giao dịch đó không được sự bảo vệ của pháp luật nếu có các trường hợp tranh chấp phát sinh. Mặc dù giao dịch mua bán không được bảo vệ nhưng pháp luật vẫn cho phép các bên liên quan có thể đặt cọc. Bởi vậy, nếu bạn có ý định muốn chuyển nhượng loại đất này, kinh nghiệm dành cho bạn là hãy tiến hành bằng hình thức đặt cọc. Sau đó viết cam kết hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, sang tên khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Có nên thực hiện giao dịch đặt cọc mua bán đất? Loại hình BĐS này không có giấy chứng nhận quyền sử dụng làm căn cứ xác định xem người đang giao dịch với mình có phải là chủ BĐS hay không. Bởi vậy, việc mua bán, giao dịch sẽ gặp khá nhiều rủi ro. Cũng vì vậy, bạn nên kiểm tra người giao dịch với mình có thực sự là chủ không? Họ có toàn quyền quyết định trong việc chuyển nhượng không? đất dịch vụ bạn đang định mua có vướng mắc về việc xin cấp giấy chứng nhận,… trước khi quyết định đặt cọc mua.

Để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình mua bán đất dịch vụ, bạn cũng nên tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan. Hoặc, bạn có thể tham khảo các công ty tư vấn, môi giới BĐS,…

Với khái niệm đất dịch vụ là gì? Có nên đầu tư mua đất dịch vụ? và hàng ngàn những băn khoăn của bạn về loại hình BĐS này đã có câu trả lời. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

>>> Xem thêm: Chuyển đổi đất dịch vụ sang đất ở

Leave a Comment