Nhà ở thương mại là gì?

Nhà ở thương mại là gì?

5 (100%) 1 vote[s]

Nhà ở thương mại là gì, đặc điểm của nhà ở thương mại là những vấn đề vẫn còn nhiều người nhầm lẫn. Vậy bài dưới đây sẽ cho bạn biết những thông tin cụ thể về loại hình nhà ở này.

Khái niệm nhà ở thương mại

Nhà ở thương mại là loại hình căn hộ được đầu tư và xây dựng bởi các doanh nghiệp tư nhân. Sau khi xây dựng, doanh nghiệp này sẽ bán/cho thuê theo nhu cầu và cơ chế thị trường.

Đặc điểm của chung cư thương mại

Với nhu cầu sở hữu chỗ ở riêng, đặc biệt đối với các gia đình trẻ lập nghiệp tại các thành phố lớn nhu cầu này lại càng nhiều. Do đó câu hỏi có nên mua nhà ở thương mại hay không đang là câu hỏi của nhiều người. Vậy để biết có nên mua nhà ở thương mại hay không chúng ta hãy đi tìm hiểu đặc điểm của loại hình này:

  • Diện tích đa dạng: Do nhu cầu sử dụng khác nhau, nên để bán/cho thuê dễ dàng, các dự án nhà ở thương mại những năm gần đây được các chủ đầu tư xây dựng với diện tích đa dạng, phù hợp với nhiều gia đình với số lượng người khác nhau.
  • Tiện ích đồng bộ: Không chỉ cung cấp nơi ở, nhu cầu về tiện ích cũng ngày càng tăng cao, kéo theo đó là không gian sống của các khu chung cư cũng dần dần có đầy đủ các tiện ích từ mua sắm, thể thao, vui chơi,…
  • Vị trí thuận tiện: Do mô hình chung cư vừa tiết kiệm diện tích đất lại cung cấp chỗ ở hiện đại, tiện nghi lại có giá thành vừa phải, nên loại hình chung cư có cung rất cao. Thấy được cung cao, đặc biệt tại các thành phố lớn, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều dự án ở những vị trí khác nhau. Ví dụ, ở Hà Nội, nếu công việc ở đâu, khách hàng mua chung cư sẽ có xu hướng mua ở hướng đó nhiều hơn để di chuyển thuận tiện.
  • Giá cả phải chăng:

Một mức giá khác hoàn toàn so với nhà đất, nếu trước đây sở hữu một căn nhà riêng ở thành phố là một điều khó khăn, thì từ khi loại hình chung cư thương mại phát triển, cơ hỗi có nơi ở riêng đã trở nên dễ dàng hơn. Với căn 1-3 phòng ngủ, giá căn hộ sẽ có mức giá vừa phải để các gia đình trẻ, hoặc gia đình 3 thế hệ có thể sử dụng.

  • Pháp lý rõ ràng:

Sở hữu loại hình nhà ở thương mại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo, người mua nhà nên tìm hiểu rõ ràng về chủ đầu tư để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng như ý.

Đối tượng được sở hữu nhà ở thương mại

Để mua nhà ở thương mại, bạn chỉ cần là công dân có đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Còn đối với người nước ngoài, vẫn sẽ được mua nhà ở thương mại với những cơ chế riêng.

Hiện, chung cư thương mại đang rất phát triển tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một căn nhà ở thương mại, vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu và mua một căn hộ của riêng mình.

Leave a Comment